- Nhóm vết bẩn thuộc chất đạm (Protein) và chất bột đường (Carbohydrate)
- Chất đạm: vết bẩn từ máu, cỏ, trứng, sữa, nước tương, chất thải (phân em bé dính trên tã), nước sốt thịt cá thực phẩm,…
- Chất bột đường: Sô cô la, nước màu đường, kem ăn, nước ngọt, kem đánh răng, thực phẩm tinh bột,…
Xử lí ướt
• Gột rửa vết bẩn với nước lạnh. Không được dùng nước ấm hoặc nước nóng
• Xử lý trước khi giặt với nước tẩy Pre-Wash
• Giặt với SA 8 theo cách thông thường
• Khi vết bẩn chưa phai hết thì lặp lại các bước trên cho đến khi sạch, không phơi
nắng hoăc ủi thì vết bẩn thuộc nhóm Protein sẽ bám chặt vào sợi vải hơn.
• Gột rửa vết bẩn với nước lạnh. Không được dùng nước ấm hoặc nước nóng
• Xử lý trước khi giặt với nước tẩy Pre-Wash
• Giặt với SA 8 theo cách thông thường
• Khi vết bẩn chưa phai hết thì lặp lại các bước trên cho đến khi sạch, không phơi
nắng hoăc ủi thì vết bẩn thuộc nhóm Protein sẽ bám chặt vào sợi vải hơn.
- Nhóm vết dầu mỡ: vết son, phấn mỹ phẩm, Bơ, dầu thực vật, sốt Mayonnaise, xi đánh giày, vết dầu nhớt, vết nhựa đường và từ những vật dụng mà trẻ em thường dùng như vết chì sáp.
Xử lí khô
• Xử lý trước khi giặt với Pre-wash, để vải khô
• Giặt với SA 8, sử dụng nước nóng nhất có thể cho từng loại vải.
• Lặp lại các bưới trên đối với vết bẩn cứng đầu
• Xử lý trước khi giặt với Pre-wash, để vải khô
• Giặt với SA 8, sử dụng nước nóng nhất có thể cho từng loại vải.
• Lặp lại các bưới trên đối với vết bẩn cứng đầu
- Nhóm vết bẩn liên quan đến thuốc nhuộm: Vết mực, sơn nước, trái cây. Những trái cây như xoài, chuối, sơri, dưa hấu, nước cà chua, cà phê, trà, rượu, quả mâm xôi, nam việt quất, dâu, cam quýt, lựu, hồng. Các vết bẩn loại này rất khó tẩy rửa.
Xử lí khô
• Xử lý trước khi giặt với Pre-wash, để vải khô
• Giặt với SA 8, sử dụng nước nóng nhất có thể cho từng loại vải.
• Lặp lại các bưới trên đối với vết bẩn cứng đầu
- Nhóm vết bẩn kết hợp: vết mực lông dầu, cà phê sữa, nước sốt cà chua, sốt thịt nướng (loại vết bẩn kết hợp từ nhóm dầu mỡ, nhóm protein & nhóm thuốc nhuộm)
Ưu tiên xử lí vết bẩn protein trước.
• Xử lý trước khi giặt với Pre-wash, ưu tiên với loại vết bẩn thuộc nhóm Protein & dầu mỡ
• Giặt với SA 8, sử dụng nước nóng nhất có thể cho từng loại vải.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét